Giảm đau hạ sốt
Thuốc LOTEMP Giọt

Thành phần:
Mỗi ml có chứa:
 • Paracetamol B.P 150 mg. 1ml thuốc tương đương với khoảng 20 giọt.
 • Tá dược: Propylen glycol, polyethylene glycol 400, Aspartam, American ice-cream soda, Vanilla Extra strong, Sunset Yellow FCF, nước cất. Tác dụng:
 • Paracetamol có tác dụng hạ sốt và giảm đau không khác bao nhiêu so với aspirin. Thuốc có tác dụng chống viêm yếu. Các tác dụng này được cho là có liên quan đến việc ức chế sự sinh tổng hợp prostaglandin.
 • Paracetamol không gây kích ứng, ăn ṃn, cũng như xuất huyết dạ dày. Thuốc không ảnh hưởng lên tiểu cầu, thời gian máu chảy hay sự bài tiết acid uric.
Chỉ định: Giảm đau nhẹ và trung b́nh. Hạ sốt.

Liều và cách dùng:
 • Liều chung cho trẻ nhỏ và trẻ em là mỗi lần 10-15 mg cho mỗi kg cân nặng ( tương đương với 1-2 giọt/kg cân nặng/ lần), 4-6 giờ uống 1 lần (tối đa 4 lần trong 24 giờ).
 • Đau mức độ nhẹ và trung b́nh, sốt:
 Lứa tuổi
 Cân nặng
 Liều tính theo giọt (mỗi 4 - 6 giờ)
 0 - 3 tháng
 Dưới 6 kg
 Theo hướng dẫn của bác sĩ
 3 tháng - 1 tuổi
 6 - 10 kg
 8 - 12 giọt
 1 - 3 tuổi
 10 - 14 kg
 12 - 18 giọt
 3 - 5 tuổi
 14 - 18 kg
 18 - 24 giọt

Sốt sau tiêm ngừa: Trẻ nhỏ 2 -3 tháng tuổi: 8 giọt (60 mg), nếu cần có thể tiếp tục liều thứ hai sau 4 – 6 giờ. Nếu sau liều thứ 2 vẫn c̣n sốt, bố mẹ bé cần tham khảo ư kiến của bác sĩ. Các lứa tuổi khác của trẻ nhỏ và trẻ em: như đă nêu trên. LẮC ĐỀU TRƯỚC KHI DÙNG.

Chống chỉ định: Có tiền sử tăng mẫn cảm với Paracetamol.

Tác dụng phụ: Đă có báo cáo nổi mẩn ngoài da và rối loạn tiêu hóa nhẹ. Paracetamol rất hiếm khi gây co thắt phế quản ở bệnh nhân vốn nhạy cảm với aspirin và các thuốc chống viêm không steroid khác. Thông báo cho thầy thuốc của bạn các tác dụng ngoại ư gặp phải sau khi dùng thuốc.

Cảnh báo:
 • Trẻ nhỏ dưới 3 tháng tuổi chỉ dùng paracetamol dưới sự giám sát của  bác sĩ. Liều 10 mg/kg ( 5mg/kg nếu có vàng da) là thích hợp.
 • Dùng paracetamol thận trọng đối với bệnh nhân suy chức năng thận và gan cũng như bệnh nhân đang dùng các thuốc khác có ảnh hưởng lên gan.
Quá liều cấp tính:
 • V́ luôn có sẵn nên thường xảy ra t́nh trạng uống paracetamol quá liều. Biến chứng chính là hoại tử gan cấp tính. Ở người lớn, độc tính cho gan thường xảy ra sau khi uống một liều paracetamol từ 10 – 15 g ( 150 – 200 mg/ kg cân nặng) hay hơn có thể gây tử vong.
 • Suy thận do hoại tử ống thận cấp là biến chứng không thường gặp khác có thể xảy ra mà không có suy gan. Không có triệu chứng sớm đặc hệu của ngộ độc paracetamol nặng.
 • Điều trị sớm bằng các thuốc kích hoạt sự tổng hợp glutathione như N-acetylcysteine và methionine có thể ngăn ngừa hữu hiệu sự hủy hoại gan, suy thận và tử vong sau khi uống quá liều paracetamol.
Tương tác thuốc:
 • Ảnh hưởng của thuốc đối với các xét nghiệm: Ở t́nh trạng quá liều, paracetamol có thể cho kết quả dương tính giả đối với xét nghiệm salicylat huyết tương bằng phương pháp phản ứng màu trực tiếp với ion sắt III.
 • Khả năng ảnh hưởng lên tính độc gan: Các thuốc ảnh hưởng lên isoenzym vi lạp thể đặc hiệu cho sự chuyển hóa paracetamol có thể làm tăng nhạy cảm độc gan ở người giống như ở súc vật. Mặc dù có các báo cáo riêng lẻ về các tương tác này có liên quan đến ethanol và thuốc chống động kinh ở người, sự hoạt hóa chuyển hóa paracetamol không tăng ở người nghiện rượu thường xuyên hoặc ở bệnh nhân đang dùng phenobarbitone hay pheny toin ( diphenylhydantoin). Người nghiện rượu kinh niên có nguy cơ hủy hoại gan đặc biệt khi dùng quá liều paracetamol, cơ chế chưa rơ. Uống rượu nhiều một lúc làm giảm rơ rệt sự hoạt hóa chuyển hóa paracetamol.
Tŕnh bày: Lọ thủy tinh 15 ml kèm ống đếm giọt, đựng trong hộp b́a ITC sapphire.

Tiêu chuẩn kỹ thuật: Tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Điều kiện bảo quản: Bảo quản ở nhiệt độ không quá 30 C, tránh ánh sáng.

Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nhà sản xuất:
RAPTAKOS BRETT&CO.LTD
66, Velacheri Road, Chennai 600 042, INDIA.
Tel: 91-44-2451 236/ 2550 165
Fax: 91-44-2450 479

SĐK: VN-8869-09


Sản phẩm cùng loại
 

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Trang chủ Giới thiệu Sản phẩm Chuyên mục sức khỏe Bác sĩ tư vấn Nhà phân phối Hỏi & đáp sản phẩm Văn bản Khuyến măi Liên hệ
CÔNG TY TNHH TM DƯỢC PHẨM THUẬN HÓA
Chính sách bảo mật
GPKD số 0302817165 do SKH&ĐT TPHCM cấp ngày 12/11/2002
Địa chỉ: 47 Lam Sơn, P. 5, Q. Phú Nhuận, TP. HCM - Điện thoại: 84-8 38031698 - Fax: 84-8 38418202
Email: info@thuanhoapharma.com.vn      Website: www.thuanhoapharma.com.vn
 

Copyright © 2011 - 2015 by Thuan Hoa Pharma. Thiết kế web bởi Trang Web Vàng.